Welcome to thuylinhvillas.vn
LÃI SUẤT NGÂN HÀNG ĐỒNG LOẠT GIẢM VÀ DỰ ÁN CỨU CÁNH THỊ TRƯỜNG BĐS

LÃI SUẤT NGÂN HÀNG ĐỒNG LOẠT GIẢM VÀ DỰ ÁN CỨU CÁNH THỊ TRƯỜNG BĐS

THUMB REVIEW BT

Một loạt ngân hàng có động thái hạ lãi suất tiết kiệm, trong khi đó SCB và PVcomBank vẫn giữ mức lãi suất khá cao, 9,5% cho kỳ hạn 6 tháng.

Các ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất huy động. Kể từ sau Tết đến nay, GPBank đã lần thứ hai giảm lãi suất. Sau một thời gian dài lãi suất cao nhất tại nhà băng này là 10% đã giảm xuống 9,6%, rồi lại tiếp tục giảm còn 9,2% kể từ ngày 14/2/2023. Ở kỳ hạn 12 tháng, lãi suất giảm từ 9,5% xuống 9,1%. Còn ở kỳ hạn 6 tháng, lãi suất giảm từ 9,3% xuống 8,9%.

Techcombank tiếp tục giảm mạnh lãi suất kể từ ngày 18/2. Ở kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng đối với khách hàng VIP 1, lãi suất cao nhất giảm từ 9,2% xuống còn 8,7% (tương đương mức giảm 0,5%). Ở kỳ hạn 6 tháng, lãi suất giảm từ 9% xuống 8,7% (tương đương mức giảm 0,3%).

Từ ngày 14/2, Sacombank giảm mạnh lãi suất huy động ở các kỳ hạn dài. Cụ thể, ở kỳ hạn 24 tháng, lãi suất giảm từ 9,25% xuống 8,8%. Ở kỳ hạn 12 tháng, lãi từ 8,9% xuống 8,6%. Ở kỳ hạn 6 tháng, lãi từ 8,5% xuống 8,2%.


Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất.

Đi ngược lại xu hướng chung giảm lãi suất, SHB tăng nhẹ lãi suất từ 14/2. Theo đó đối với tiền gửi online, lãi suất tăng từ 8,12% lên 8,42%. Ở kỳ hạn 24 tháng lãi suất tăng từ 8,52% lên 8,82%.

Mức lãi suất được áp dụng từ ngày 17/10/2022 đến 28/2/2023 hoặc đến khi có thông báo chấm dứt. Khách hàng tham gia chương trình khuyến mãi “Trao tri ân – Nhận gắn kết” sẽ được cộng thưởng 0,58%/năm lãi suất ưu đãi với các kỳ hạn gửi từ 6 tháng trở lên.

Lãi suất cao nhất thị trường hiện nay là 9,5%. Mức lãi suất này hiện đang được áp dụng cho kỳ hạn 6 tháng tại SCB và PVcomBank.

Trong khi đó, lãi suất 9,5% cũng được áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng và 24 tháng ở một loạt các ngân hàng như: Bảo Việt Bank, SCB, PVcombank, Đông Á Bank, Việt Á Bank, MSB, Bắc Á Bank.


Việc các ngân hàng liên tục giảm lãi suất huy động từ đầu năm đến nay là tiền đề quan trọng cho việc giảm lãi suất cho vay. Trong tuần qua, hàng loạt ngân hàng như Agribank, Techcombank, VietinBank, Sacombank, MB, SeABank…đã công bố các chương trình giảm lãi suất, các gói tín dụng ưu đãi với mức lãi suất thấp hơn khoảng 1-3%/năm. Đặc biệt, Agribank còn thông báo giảm lãi suất tối đa 3%/năm cho các dư nợ vay kinh doanh bất động sản tại thời điểm 31/1/2023 đang gặp khó khăn.

Trên thị trường hiện nay, mỗi ngân hàng niêm yết biểu lãi suất với các kỳ hạn và hình thức gửi khác nhau. Cùng 1 kỳ hạn nhưng có ngân hàng niêm yết lãi suất cao gấp rưỡi đơn vị khác. Hay trong chính một ngân hàng, mức lãi suất cho hình thức gửi tiền online sẽ cao hơn khá nhiều so với gửi tiết kiệm truyền thống.

Khi gửi tiết kiệm, khách hàng có thể cân nhắc về nhu cầu sử dụng khoản tiền đó trong tương lai. Nếu không có nhu cầu sớm sử dụng, người gửi có thể lựa chọn các kỳ hạn dài để được hưởng mức lãi suất cao hơn. Ngược lại, nếu có nhu cầu sử dụng tiền trong thời gian tới, bạn nên cân nhắc các kỳ hạn ngắn.

Anh Phan Kiên (Hà Nội) – một nhà đầu tư BĐS , đã quyết định xuống tiền cho hai căn thấp tầng thuộc Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown. Anh Kiên chia sẻ bên cạnh niềm tin tích cực từ các chỉ số vĩ mô khả quan, dòng vốn FDI chảy vào bất động sản thì lý do xuống tiền còn là chính sách hỗ trợ tài chính và bài toán lợi nhuận tại dự án.

Cụ thể, chủ đầu tư đã tung ra chính sách hỗ trợ tài chính với hạn mức cho vay linh hoạt từ 40-70% giá trị hợp đồng mua bán cùng lãi suất 0% trong 18 tháng. Trong một năm tiếp theo, lãi suất tham chiếu giữ ở mức 9,5% một năm, nâng tổng thời gian hỗ trợ lãi suất lên 30 tháng.

“Khi cuộc đua lãi suất còn căng thẳng, cam kết này giúp tôi thêm yên tâm vào suất đầu tư bởi hạn chế khoản chi phí phát sinh nào đồng thời có thêm phương án tối ưu hóa dòng tiền sẵn có phục vụ trở lại việc chi trả khoản vay”, anh Kiên cho biết.

Với mục tiêu vừa có thêm ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng, vừa khai thác kinh doanh, cho thuê, nhà đầu tư này lựa chọn sản phẩm đã bàn giao hoàn thiện để có thể khai thác ngay.

Sản phẩm nhà thấp tầng gần Hà Nội được giới đầu tư đánh giá có tiềm năng tăng giá bền vững theo thời gian trong bối cảnh quỹ đất trung tâm khan hiếm, nguồn cung mới không có nhiều. Theo báo cáo thị trường của CBRE, các sản phẩm nhà ở liền với đất mở bán trong quý III được phát triển bởi các chủ đầu tư lớn có mức giá tăng 36%, còn giá bán thứ cấp tăng từ 15-25% so với cùng kỳ năm ngoái. Với những lợi thế sẵn có, sản phẩm nhà thấp tầng Vinhomes Ocean Park 3 được kỳ vọng mang đến khoản đầu tư bền vững và không gian sống nghỉ dưỡng tiện nghi cho khách hàng.————————————————

Quý khách hàng cần tìm hiểu thông tin Chính Xác nhất , Nhanh Nhất và Tư Vấn Chuyên Sâu xin vui lòng liên hệ:

THÙY LINH VILLAS – CHUYÊN GIA TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

– ☎ Hotline: 0935088888

– Youtube : https://www.youtube.com/c/THÙYLINHVILLASTV

– Facebook: https://www.facebook.com/thuylinhvillas

– Fanpage : https://www.facebook.com/thuylinhvillasvinhomes

– Tiktok : https://bit.ly/ThuyLinhVillasTV

– Group Zalo KH quan tâm đầu tư Biệt Thự Vinhomes : https://zalo.me/g/jltpuk640

– Website: https://thuylinhvillas.vn/

– Link Báo CafeF.vn 2017 : http://cafef.vn/nu-sale-8x-khoi-nghiep-thanh-cong-nho-bi-quyet-rieng-20171114173021284.chn

– Link báo Cafebiz.vn : http://cafebiz.vn/nữ-sale-bất-động-sản-thướt-tha-áo-dài-bên-những-căn-biệt-thự-triệu-đô-201711291622175.chn

– Link báo Doanh nhân đời sống: http://www.doanhnhandoisong.vn/2021/09/thuy-linh-villas-nu-8x-trieu-o-nho-bat.html

– Link báo Doanh nhân đời sống:
https://doanhnhanngaynay.vn/2021/09/27/thuy-linh-villas-khi-tai-nang-dam-me-va-su-cham-chi-hoi-tu/

– Link báo doanh nhân ngày nay :
https://doanhnhanngaynay.vn/2021/10/29/hanh-trinh-tro-thanh-nguoi-truyen-cam-hung-chap-canh-dam-me-bat-dong-san-cua-co-gai-8x/

Tin nổi bật